6 cách khắc phục gương phòng tắm bị mờ cực hiệu quả! 

Gương phòng tắm bị mờ sau một thời gian sử dụng là tình trạng không phải hiếm gặp. Đặc biệt trong phòng tắm có hơi nước bốc lên cộng với các vết ố, bẩn sẽ khiến gương càng nhanh bị mờ hơn bình thường. Vậy phải làm gì để khắc phục tình trạng gương ở phòng tắm bị mờ. Unix House sẽ bật mí một số tip nhỏ ngay sau đây.

1. Sử dụng nước ấm khắc phục gương phòng tắm bị mờ

Lấy nước ấm để làm sạch gương phòng tắm là cách đơn giản ai cũng có thể áp dụng. Cụ thể bạn lấy một chiếc khăn vải mềm và sạch, rồi nhúng vào nước ấm vắt kiệt hoặc thấm vào nước ấm để lau lên vùng gương bị mờ ố. Lau đều tay nhẹ nhàng một lúc sẽ giúp chiếc gương trắng sạch trở lại.

Tuy nhiên lưu ý cho bạn đó là cần vắt chiếc khăn thật ráo nước bởi vì nếu còn nước không chỉ khiến gương không hết ố mà còn mờ thêm.

2. Dùng nước lau kính

Nước lau kính cũng giúp làm sạch gương phòng tắm bị mờ. Cách làm, bạn lấy một miếng bọt biển hoặc tờ báo vò lại và thấm một ít nước lau kính lên. Sau đó lau thật kỹ ở những vị trí  bị mờ, ố, bám bẩn. Kết quả nhận được sẽ là một chiếc gương nhà tắm sáng bóng như mới.

Dùng nước lau kính cũng giúp làm sạch gương nhà tắm bị mờ
Dùng nước lau kính cũng giúp làm sạch gương nhà tắm bị mờ

3. Sử dụng muối hoặc sữa bò

Muối và sữa bò là 2 nguyên liệu không hề khó kiếm mà bạn có thể sử dụng để làm sạch khi gương phòng tắm bị mờ, ố màu.

Bằng cách này, bạn sẽ lấy một chiếc khăn ấm thấm sữa bò để lau gương, sau đó lau lại bằng nước sạch.

Với những vết ố màu đã lâu ngày, để tăng hiệu quả bạn nên cho thêm một ít muối và chà lên mặt gương. Hãy chà kiên trì đến khi vết ố mờ đi và biến mất khỏi gương phòng tắm nhà bạn. Sau đó lấy khăn sạch lau lại chiếc gương là xong.

Lưu ý bạn nên nhẹ nhàng không muối có thể làm xước chiếc gương phòng tắm, gây mất thẩm mỹ.

Sử dụng muối hoặc sữa bò giúp gương sáng bóng
Sử dụng muối hoặc sữa bò giúp gương sáng bóng

4. Sử dụng phấn viết bảng

Nếu nghe thì thật khó tin nhưng thực tế phấn viết bảng cũng giúp làm sạch chiếc gương bị mờ trở nên sáng bóng. Cách làm là bạn lấy một cây phấn ngâm trong ít nước cho đến khi mềm, sau đó lấy 1 chiếc khăn sạch nhúng vào nước đó và lau trên bề mặt gươn.

Kết quả những vết phấn sẽ biến mất mà thay vào đó là chiếc gương phòng tắm đẹp như mới.

5. Giấm

Với cách này bạn lấy một ít giấm cho vào thau nước ấm, tiếp đến lấy 1 chiếc khăn mềm để vào nước đó vài phút rồi lau gương. Chiếc gương sau khi lau sẽ trở lại sáng bóng, đánh bay vết ố, xỉn màu.

6. Sử dụng chất tẩy rửa

Sử dụng chất tẩy rửa cũng là cách làm sạch gương phòng tắm bị mờ hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Với cách này bạn lấy 1 chậu nước ấm rồi pha chất tẩy rửa vào. Tiếp đến lấy một miếng bọt biển nhúng vào thau nước đã pha chất tẩy rửa, lau nhẹ nhàng vào gương phòng tắm.

gương phòng tắm bị mờ
Sử dụng chất tẩy rửa làm sạch gương bạn nên đeo găng tay

Tuy nhiên khi sử dụng chất tẩy rửa để làm sạch gương bạn nên lưu ý sử dụng găng tay để tránh hóa chất dính vào da tay. Bên cạnh đó chỉ nên áp dụng cách này khi gương quá bẩn và đã làm những cách khác nhưng không hiệu quả.

Nhà tắm là nơi tắm giặt, vệ sinh nên việc ẩm ướt là điều dễ hiểu. Cộng thêm các loại bọt xà phòng, nước tắm bắn lên khiến cho chiếc gương trong phòng tắm nhanh bị mờ, ố bẩn. Nhiều người nghĩ rằng gương không bám nước, bám bẩn nhưng thực tế vật liệu làm gương cũng có thể hút ẩm và lâu ngày sẽ sinh ra tình trạng ố mốc. Khi chiếc gương phòng tắm bị mờ, bạn có thể áp dụng một số cách trên đây. Ngoài ra, nếu cần thay thế hoặc mua mới các sản phẩm gương nội thất cho phòng tắm, phòng khách, phòng ngủ,… Khách hàng có thể liên hệ với Unix House theo số điện thoại và địa chỉ sau để được tư vấn, hỗ trợ:

  • Hotline: 0393.296.246.
  • Fanpage: https://www.facebook.com/Unixhouse.05/
  • Website: https://unixhouse.vn/
  • Địa chỉ:  Xóm 4 –  thôn Đồng Nhân –  Đông La – Hoà Đức – Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *